Thông báo đội mũ bảo hiểm

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN  CẦU GIẤY

TRƯỜNG MẦM NON HOA TRA MY II

Số:       /TB-HTM II

Cầu Giấy, ngày 16 tháng 4 năm 2019

THÔNG BÁO

V/v “Tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn quận Cầu Giấy”

Căn cứ Kế hoạch số 29/KH-CACG ngày 06/3/2019 của Công an quận Cầu Giấy về Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn quận Cầu Giấy;

Ngày 12/4/2019 Công an phường Trung Hòa và trường mầm non Hoa Trà My II đã ký Biên bản phối hợp triển khai một số giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn quận Cầu Giấy, đề nghị các đồng chí CBGVNV, các bậc Phụ huynh thực hiện tốt các yêu cầu sau:

1. Nắm được các nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông như: Luật giao thông đường bộ/2008; Luật số 35/2018/QH14 ngày 20/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt…

2. Nghiêm chỉnh chấp hành quy định: “Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm”.

3. Giáo viên tích hợp giáo dục học sinh nhắc nhở bố mẹ, người thân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Học sinh từ 6 tuổi khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm.

4. Các trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức các ban ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội; là người lao động tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập,… ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, cán bộ Cảnh sát làm nhiệm vụ, Công an phường Trung Hòa còn ghi đầy đủ các thông tin nơi công tác, chức vụ đồng thời gửi thông báo về đơn vị quản lý.

Nơi nhận:

- CBGVNV, Phụ huynh;