BÍ QUYẾT HAY ĐỂ TRẺ THÍCH ĐI HỌC MẪU GIÁO

BÍ QUYẾT HAY ĐỂ TRẺ THÍCH ĐI HỌC MẪU GIÁO


Hầu hết các bé yêu trong những ngày đầu đi học mẫu giáo thường không muốn đến lớp, hay khóc, không hòa nhập với các bạn và chỉ muốn ở nhà khiến bố mẹ rất lo lắng và việc làm thế nào để có thể đưa trẻ đến lớp mẫu giáo mỗi ngày trở thành vấn đề hết sức khó khăn. Vậy làm thế nào để bé nhanh chóng thích đi học đây
1.Chuẩn bị tinh thần để trẻ thích đi mẫu giáo
Trước khi bé yêu chuẩn bị đi học mẫu giáo bạn cần tâm sự, nói chuyện để chuẩn bị tinh thần trước cho trẻ để trẻ không bị bỡ ngỡ và thích đi học mẫu giáo hơn. Hãy nói với con: “con yêu của mẹ sắp thành người lớn rồi đấy, thành người lớn con sẽ được đi học mẫu giáo với cô giáo mới, bạn mới và rất nhiều trò chơi mới”, “trường mẫu giáo mà con sắp được đi học rất đẹp như trong truyện cổ tích ấy”,… cứ như thế dần dần bé yêu sẽ cảm thấy hứng thú, tò mò, hào hứng với việc đi học mẫu giáo hơn và không bỡ ngỡ khi bố mẹ nói “hôm nay con yêu sẽ đi học mẫu giáo nhé”.
2.Cho bé làm quen với môi trường lạ để bé thích đi học mẫu giáo
Điều này quan trọng lắm nhé, một khi đã quen với việc tiếp xúc môi trường công cộng, đông người, có nhiều người lạ bé yêu sẽ ít sợ hãi, lạ lẫm hơn trong những ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đấy. Chính vì vậy, trước khi cho bé đi học mẫu giáo, bạn cần thường xuyên đưa con đi chơi, đi đến nhà sách, siêu thị, công viên vui chơi, tập cho bé làm quen với bạn mới, môi trường mới, điều này còn giúp trẻ tạo lập được sự tự tin rất tốt nữa đấy.
3.Cho bé làm quen với ngôi trường trước để bé thích đi học mẫu giáo
Đây chính là bí quyết để trẻ không có cảm giác lạ trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo bởi trẻ đã được làm quen trước rồi. Chính vì vậy, trước khi cho trẻ đi học, bạn hãy dẫn trẻ đến ngôi trường mẫu giáo mà bé sẽ được học, dẫn bé đi thăm trường, giới thiệu cho bé những điều thú vị nơi đây để có có hứng thú hơn, thích đi học mẫu giáo hơn nhé.
4.Tạo cho bé thời gian biểu cố định như ở trường
Hãy tìm hiểu về thời gian biểu học tập, vui chơi, ăn, nghỉ ở trường mẫu giáo và luyện cho bé thời gian biểu đúng như thế trước khi bé đi học, điều này vừa giúp trẻ không bở ngỡ, nhưng cũng vừa bảo vệ sức khỏe của bé khi đi học mẫu giáo nữa đấy. Đặc biệt, trước đó 1-2 tháng, cần hình thành cho trẻ thói quen dậy sớm để chuẩn bị đến lớp, đừng để việc đánh thức bé mỗi ngày là điều quá khó khăn nhé.
Đưa đón bé đúng giờ để bé thích đi học mẫu giáo hơn
Trong những ngày đầu đi học, khi tiếp xúc với môi trường mới và cả một ngày dài không gặp bố mẹ, người thân, bé yêu của bạn sẽ rất buồn, nhớ bố mẹ và cảm thấy tủi thâ, bé sẽ rất mong chờ bạn đến đón bé càng sớm càng tốt. Chính vì vậy hãy thu xếp thời gian, công việc để đón bé đúng giờ hoặc sớm hơn một chút, đừng để bé yêu chờ đợi quá lâu sẽ cảm giác bố mẹ bỏ mặc chúng và không thích đi học mẫu giáo nữa nhé.
Nếu có thể, khi đón bé trong ngày đầu tiên hãy tạo cho bé niềm vui bằng món ăn, món đồ chơi bé yêu thích và hãy nói rằng đó là phần thưởng vì bé đã đi học mẫu giáo ngoan ngoãn nhé, bé sẽ rất phấn khích đấy.
5.Dành cho bé nhiều thời gian hơn khi ở nhà
Khi đón bé về nhà, hãy trò chuyện, tâm sự với bé về những điều bé được tiếp xúc, được học hỏi ở trường, đồng thời có những định hướng nhất định để bé thích việc đi học mẫu giáo nhiều hơn nữa nhé, đừng để trẻ cảm thấy chúng bị bố mẹ bỏ mặc nên cho đi học mẫu giáo thì các bé sẽ có những phản ứng không tốt đâu nhé.


CÁC TIN TỨC KHÁC
1