Khám sức khỏe định kỳ cho các bé

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

NĂM HỌC 2016-2017

Nhằm đảm bảo sức khoẻ để các  bé có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của bộ phận y tế học đường, được sự nhất trí của BGH, hôm nay, ngày 20/09/2016: Trường Mầm non Hoa Trà My 2 kết hợp với cán bộ y tế phường Trung Hòa tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể các bé.
            Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, tai - mũi- họng ... Thông qua buổi khám sức khoẻ cho các bé, Phòng y tế phường và nhà trường triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ ,những kiến thức liên quan đến sức khoẻ thường thức phù hợp từng lúa tuổi cho các cán bộ giáo viên trong trường.

Nhà trường tổ chức phân loại sức khỏe đầu năm và phân loại sức khỏe học sinh; có sổ theo dõi sức khỏe, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các bé. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé sẽ được cán bộ y tế của phòng khám ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường thông báo đến phụ huynh.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các bé là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Nhà trường xây dựng kế hoạch, lộ trình để thực hiện tốt công tác y tế học đường, phấn đấu ngăn chặn những bệnh do học đường gây ra và những bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non; đưa vào chương trình ngoại khóa các buổi hướng dẫn chăm sóc răng miệng, bảo vệ mắt, gìn giữ vệ sinh cá nhân.

Năm học 2016-2017, nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe , nhất là tuyên truyền về phòng - chống bệnh dịch, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non  như các bệnh trong mùa hè, tổng vệ sinh khu vực toàn trường, phun thuốc diệt khuẩn toàn trường, tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh Ebola, Chân - Tay - Miệng, Tiêm chủng vắc xin phòng Sởi và Rubella; ... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: Có thói quen rửa tay bằng xà phòng; Khám sức khỏe định kỳ, sơ cấp cứu ban đầu, súc miệng sát khuẩn…