CÔNG TÁC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ ĐỢT I NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG TÁC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

ĐỢT I NĂM HỌC 2017-2018

Trong các hoạt động của Trường mầm non Hoa Trà My II, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Hôm nay, ngày 23/11/2017, ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe của nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế Phường Trung Hòa khám sức khỏe định kỳ đợt I cho học sinh toàn trường. Mỗi lần khám sức khỏe, trẻ được cân, đo, khắm mắt, tai -mũi -họng, răng -hàm -mặt, khám nội khoa và da liễu. Kết quả khám sức khỏe được viết vào sổ theo dõi sức khỏe của từng trẻ và được thông báo cho phụ huynh học sinh được biết để phụ huynh có kế hoạch đưa trẻ đi khám chuyên khoa cũng như có hướng điều trị kịp thời cho trẻ nếu có vấn đề về sức khỏe. Qua khám sức khỏe, những trẻ bị suy dinh dưỡng, béo phì, thấp còi được nhà trường đưa vào quản lý và chăm sóc đặc biệt.

Cùng với việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh, nhà trường còn tăng cường thực hiện việc giám sảt, phát hiện sớm các dịch bệnh trong trường học, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh, duy trì hoạt động của phòng y tế với đầy đủ tủ thuốc, các trang thiết bị phục vụ công tác sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho học sinh, giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh.

Mời quý vị phụ huynh cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe định kỳ ngày hôm nay của Trường mầm non Hoa Trà My II !

Khâu đầu tiên là kiểm tra thị lực của trẻ

Trẻ được kiểm tra tai - mũi - họng

Cô y tế kiểm tra răng của bé

Khâu cuối cùng là kiểm tra tim, phổi của bé