GỬI THƯ CHO ÔNG GIÀ NOEL
Khi những cơn mưa đã mệt nhoài đi ngủ trả lại chút ấm áp cho buổi sáng hôm nay thì chúng mình – những bạn nhỏ lớp Nhím Xù cùng nhau lên đường thực thi một nhiệm vụ quan trọng: "Gửi thư cho ông già Noel" ! 

Địa điểm gửi thư là Bưu điện Hà Nội - một bưu điện đẹp và cổ kính nhất nhì thành phố, nơi nằm cạnh Hồ Gươm xanh ngắt, bao quanh bởi những hàng cây cổ thụ đã bao đời đứng nghe chuyện phố phường. 

Chúng mình háo hức lắm, từ lúc ngồi trên ô tô xuất phát đã nhấp nhổm không yên rồi. Các bạn nhỏ ríu rít trò chuyện với nhau, chỉ trỏ những điều thú vị nhìn thấy trên đường như cây thông Noel khổng lồ, lộng lẫy trước cửa trung tâm thương mại, hay tòa Lotte cao ngất mà đứng ở tầng trên cùng nhìn xuống sẽ thấy cả thành phố nhỏ xíu như đồ chơi. 

“Tớ đến đây rồi đấy, tớ được vào đây rồi đấy!!” – Các bạn ríu rít khoe nhau, vui như đàn chim ri.😊

Và cuối cùng chúng mình cũng đến được Bưu điện thành phố, bước vào bên trong không gian rộng lớn, thênh thang làm chúng mình cứ ngước cổ lên mà trầm trồ. Chúng mình nối đuôi nhau đi vào và chào các cô chú bên trong thật to.

Cô gửi lại chúng mình phong thư và phát cho mỗi bạn một chiếc tem. Chiếc tem này kì diệu lắm, dán vào phong thư thì mới đến đúng chỗ ông già Noel được. Vậy nên bạn nào cũng cẩn thận dán cho thật khéo.

Hôm nay chúng mình còn biết rằng nếu liếm mặt sau chiếc tem thì sẽ tạo thành chất kết dính để gắn chặt được vào phong thư. Tại sao hay thế nhỉ? Phải giữ lại câu hỏi này để hỏi cô Phương dạy khoa học mới được !Xong xuôi, chúng mình cầm phong thư ra POST để gửi đi. Tận tay đút thư vào khe, chúng mình yên tâm là bác đưa thư sẽ gửi đến đúng địa chỉ. Ông già Noel đang chờ đợi những phong thư của chúng mình gửi tới đó !

Vậy là hôm nay chúng mình đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc rồi. Chắc hẳn đây là một hành trình đầy trải nghiệm và vô cùng đáng nhớ với các bạn nhỏ Nhím Xù đó ^^ High-five nào !! 


CÁC TIN TỨC KHÁC
1