Cùng bé khám phá nghệ thuật múa rối nước

CÙNG BÉ KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT MÚA RỐI NƯỚC

 

     Hôm nay ngày 21/07 Trường mầm non Hoa Trà My II  đã tổ chức cho các bé chuyến dã ngoại tại Nhà hát múa rối nước Thăng Long. Chuyến đi này không những đã giúp các bé có cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn múa rối nước đặc sắc, mà đây còn là dịp để các em có thể hiểu hơn về loại hình nghệ thuật truyền thống này.

 

      Đúng 8h30’ sáng tất cả các bé nhanh chóng tập trung tại sân trường và xếp hàng lên xe chuẩn bị xuất phát tới Nhà hát múa rối nước Thăng Long. Bạn nào cũng vô cùng háo hức khi sắp được chiêm ngưỡng màn biểu diễn đầy kỳ thú này. Ai ai cũng cười nói rất náo nhiệt cho đến khi không gian bị phá vỡ bởi giọng nói vang vọng lên từ phía sân khấu. Hội trường lập tức im ắng, khi ánh đèn được bật lên cũng là lúc các em học sinh đã không thể nào rời mắt khỏi những chú rối ngộ nghĩnh cho đến khi màn biểu diễn kết thúc. Tiếng vỗ tay và hò reo nhiệt tình dưới khán đài đã thể hiện được sự thích thú của các bé mầm non đối với loại hình nghệ thuật mang đậm tính truyền thống này. Sau đó các em còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế với những chú rối trong khu vực dành riêng cho khách tham quan.

 

     Mang đến cho các em học sinh một môi trường giáo dục hoàn thiện với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, Hoa Trà My II vẫn không quên rằng những giá trị văn hóa truyền thống luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của các em học sinh sau này. Sự kết hợp giữa những chuyến đi dã ngoại với các hoạt động tìm hiểu về nguồn cội và các loại hình nghệ thuật dân gian sẽ là nền tảng cần thiết để các chồi non của đất nước hiểu và thêm trân trọng những giá trị văn hóa quý giá của dân tộc. Giờ đây hãy cùng Ad nhìn lại các bé đã được trải nghiệm những gì trong chuyến dã ngoại  vừa qua nhé. 8 giờ học sinh các khối Bud, Leaf, Rose đồng loạt xuống sân xếp hàng để chuẩn bị lên xe
Các bé lớp Bud 1 có vẻ rất hồi hộp trong chuyến đi đầu tiên của mình đấy ạ ^^
Không khí hào hứng, phấn khởi trước chuyến đi hiển hiện rõ trên từng nét mặt các bé lớp Rose 2
Một bộ phận không thể thiếu góp phần tạo nên thành công của mỗi buổi diễn mua rối nước  
Buổi diễn mở màn bằng tiết mục " Trống hội Thăng Long "
Tiết mục " Múa bát tiên "

Khu trưng bày những con rối bằng gỗ khiến các bé rất đỗi ngạc nhiên và thích thú
CÁC TIN TỨC KHÁC
1